In ảnh bằng giấy gì?

Đã xem: 281
Cập nhât: 4 năm trước
Việc sử dụng máy in phun để in ảnh hiện nay đã trở nên phổ biến. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều người dùng không hiểu rõ về tên gọi và công dụng của các loại giấy in ảnh dành riêng cho máy in phun. Hãy cùng tìm hiểu về những loại giấy chuyên dụng để in ảnh nhé.

In ảnh bằng giấy gì?

In ảnh là một hình thức in quà tặng khá phổ biến và được nhiều người yêu thích, là cách lưu giữ kỷ niệm thật ý nghĩa cho người thân yêu, bạn bè của mình.

Giấy in ảnh rất đa dạng từ những loại giấy thường sử dụng được cho máy in phun kỹ thuật số cho đến các loại giấy cao cấp chuyên dùng để in ảnh chuyên nghiệp.

In ảnh bằng giấy gì

Giấy văn phòng (giấy Ford)

Giấy văn phòng hay dân giấy gọi là giấy Ford: Là loại giấy thông thường mà ta hay thấy nhất là giấy khổ A4, bề mặt nhám, giấy dùng nhiều trong tiệm photo, giấy in văn phòng, in văn bản, hợp đồng, sách, tài liệu... định lượng thấp từ 70-90gsm. GIấy có giá thành rẻ.

Giấy Couche

Giấy Couche (hay đọc là giấy cút-sê) Là giấy mà ta hay gặp người ta in tờ rơi tờ bướm, tạp chí... có bề mặt bóng, láng mịn, nhìn hơi chói sáng, có định lượng cho nhiều nhu cầu in từ 90-300gsm. Có loại Couche Matt là loại ít phản sáng chói mắt hơn, giá đắt hơn, và thường các tạp chí cao cấp sử dụng.

Giấy mỹ thuật

Giấy thuốc sọc gân, màu sọc, nhám sần... thường được gọi là giấy art mỹ thuật, bề mặt không phủ bóng, độ phân giải thấp, dùng in menu, brochure, card-visit bình dân. Còn một loại giấy chuyên dùng để in chuyển nhiệt để ép hình ảnh lên vải, áo, ly sứ, gạch men, gỗ ốp... Giấy chuyển nhiệt gần giống giấy Ford nhưng một mặt nhám một mặt trơn là mặt in.

in ảnh đẹp

Giấy Glossy

Là loại giấy chuyên dùng để in ảnh cho máy in phun chuyên nghiệp.

Là loai giấy có độ bóng sáng. Có những tên gọi hay in trên bao bì khi bạn đi mua là "Photo Glossy Paper, Premium Photo Glossy Paper..." Bản in ảnh tạo cảm giác màu sắc nịnh mắt, gam màu rộng, bề mặt ảnh dễ bị bóng loáng với ánh sáng mạnh. Phù hợp in ảnh cần màu sắc rực rỡ, bóng bẩy.

Glossy được chia thành hai loại:

  • Glossy RC: Là loại giấy in ảnh cao cấp, vì nó có lớp đế chống nước, chống trầy xước, xé rách, bề mặt gồm 7 lớp (theo lý thuyết) phủ bột giấy tương thích mức độ thấm mực để cho chất lượng bản in có màu sắc đẹp nhất, chi tiết và hình ảnh chân thực. Bề mặt giấy láng mịn cảm nhận được khi bạn rờ tay lên. Có RC sẽ giúp bản in bền màu, lâu phai, nhất là khi bạn in với mực gốc nước (Dye) phân biệt với mực gốc dầu (Pigment).
  • Glossy non-RC: Cũng là loại giấy bóng, nhưng phục vụ nhu cầu in ảnh phổ thông, chỉ có 3 lớp tráng phủ, không bền màu và bản in có chất lượng thấp hơn giấy Glossy RC. Nhiều cửa hàng ghi rõ loại giấy có RC luôn cho khách hàng, và giá cao hơn non-RC.

Khi cầm soi dưới ánh đèn, hoặc nguồn sáng chiếu vào mặt giấy, phần nào bạn có thể thấy độ mịn của giấy RC cao hơn, đã hơn nhiều so với giấy bóng thường. Bề mặt cũng không bị phản sáng chói lóa. Nhiều người đòi hỏi cao, không thích giấy bóng loáng, bề mặt in có cảm giác màu sâu hơn, sẽ chọn RC, mịn mờ hơn, và giá tiền đắt hơn.

Giấy Semi-Gloss

Hay có người gọi là giấy Satin, giấy Pear có bề mặt mịn óng, mềm mại. Ít bóng bẩy như giấy Glossy, nên bản in dễ chịu hơn, không có hiện tượng phản chiếu ánh sáng trên bề mặt như Glossy. Hình ảnh nhìn rõ ràng ở nhiều góc nhìn hơn. Cảm giác in trên giấy Semi-Gloss cao cấp hơn, trung thực màu sắc hơn giấy Glossy là giấy tạo cảm giác bóng bẩy nịnh mắt hơn.

Giấy Matte

Là loại giấy bề mặt mờ, phẳng lỳ và hơi sần, không có cảm giác bóng, ít phản sáng, độ phản xạ sáng rất thấp. Giấy này thể hiện màu sắc kém hơn hai loại trên dù in ảnh có độ phân giải rất cao cũng vậy. Loại giấy này chủ yếu để in tài liệu có hình ảnh, minh hoạ hình ảnh cho một bài thuyết trình hay cuộc họp, không có nhu cầu lưu giữ hình ảnh.

Dịch vụ in ảnh kỹ thuật số hiện đại tại TPHCM

Tư vấn, báo giá dịch vụ in kỹ thuật số, in offset, in quảng cáo chất lượng cao TPHCM

Công ty TNHH In Kỹ Thuật Số

Địa chỉ: 365 Lê Quang Định, phường 5, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Email: innhanh@inkythuatso.com

Hotline: 090 6961 365 - 090 1180 365 - 090 9357 365 - 090 1189 365 - 090 1188 365 - 090 9213 365 - 090 9212 365

Điện thoại: (028) 2238 6666 - (028) 2262 6666 - (028) 2263 6666 - (028) 2246 6666 - (028) 2268 6666 - (028) 2237 6666

 

Tham khảo dịch vụ In Ấn Quảng Cáo trên MuaBanNhanh từ công ty, cửa hàng, xưởng, trung tâm kinh doanh
Đăng bởi Thanh Thúy 31-03-2020 281
Chuyên mục: Chất liệu in ấn

Tin nổi bật Chất liệu in ấn