5 lời khuyên hữu ích trong thiết kế thi công nội thất showroom

Đã xem: 76
Cập nhât: 6 tháng trước
Có rất nhiều cách thức hiệu quả để có thể áp dụng khi thiết kế thi công nội thất showroom, có một điều phổ biến trong thiết kế showroom: đó chính là sự phân biệt giữa một bản thiết kế nhanh và bản thiết kế đích thực.

Đó là do đối thủ cạnh tranh của bạn đã sử dụng một đơn vị thi công nội thất showroom có nhiều thủ thuật thu hút hơn của bạn. Thiết kế thi công nội thất cũng có rất nhiều thể loại, một trong số đó là thiết kế thi công nội thất showroom.

Có rất nhiều cách thức hiệu quả để có thể áp dụng khi thiết kế thi công nội thất showroom, có một điều phổ biến trong thiết kế showroom: đó chính là sự phân biệt giữa một bản thiết kế nhanh và bản thiết kế đích thực. Quá trình thiết kế thi công nội thất showroom là một bước rất quan trọng để có thể thành công trong thời đại ngày nay.

Để có một bản thiết kế nội thất showroom chất lượng, bạn cần lưu ý vào các chi tiết thiết kế. Làm thế nào để sắp xếp các sản phẩm để mọi người đi vào cửa hàng của bạn thường xuyên hơn, làm thế nào để pha trộn và kết hợp các sản phẩm để khách hàng tiếp cận nhiều hơn, làm thế nào để họ tiến đến quầy tính tiền và nhiều chi tiết khác.

Thiết kế showroom đẹp

Thiết kế showroom đẹp

Trong kinh doanh showroom, những yêu cầu trên chỉ là những vấn đề cơ bản nhưng quan trọng nhất khi thiết kế. Bạn cần phải hiểu biết một cách đầy đủ về những thứ cơ bản nhất để có được một bản thiết kế nội thất showroom hiệu quả giúp thu hút khách hàng.

1. Mặt tiền trưng bày của showroom

Hãy lựa chọn thiết kế mặt tiền trưng bày một cách sáng suốt, đây là bước quan trọng đầu tiên nhưng quyết định việc khách hàng có bước chân vào showroom của bạn hay không. Không gian này chiếm từ 1-4m giá trị đầu tiên của không gian, tùy theo chiều dài showroom của bạn.

Ngay tại đây, những gì khách hàng nhìn thấy sẽ đánh giá toàn bộ sản phẩm của showroom một cách vô thức, cho dù bạn có muốn hay không. Vì vậy, sẽ tốt hơn nếu bạn lựa chọn thiết kế một cách thích hợp và lý do tại sao khách hàng lại muốn đi đến showroom của bạn hay showroom của đối thủ cạnh tranh, điều đó sẽ giúp bạn trưng bày sản phẩm một cách độc đáo hơn, hấp dẫn hơn đối với các khách hàng tiềm năng, bạn có thể trang trí lối vào của bạn.

Lối vào bắt mắt có thể thu hút khách hàng hiệu quả hơn so với việc trang trí thi công nội thất showroom của bạn. Khi xong bước đầu tiên, chúng ta có thể chuyển sang bước thứ hai.

2. Nguyên tắc “đi về phía bên phải”

Đây là bước quan trọng thứ hai khi thiết kế nội thất showroom của bạn. Nhận thấy một thói quen đặc biệt của nhiều khách hàng, hầu hết khách hàng khi mới bước vào showroom thường hay đi sang bên phải đầu tiên. Đây là một điểm rất quan trọng trong thiết kế thi công nội thất showroom.

Những sản phẩm mà khách hàng nhìn thấy ngay khi bước vào sẽ gây ấn tượng ban đầu, ảnh hưởng đến tổng thể các sản phẩm trưng bày trong showroom của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn gây sự chú ý đến những sản phẩm mà bạn trưng bày phía bên phải showroom của bạn vì nó có thể giúp bạn hoàn thành hay vượt mức doanh số bán hàng so với tháng trước.

Mẫu thiết kế showroom hài hòa, ấn tượng

Mẫu thiết kế showroom hài hòa, ấn tượng

Hãy chắc chắn rằng bạn đặt các sản phẩm có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặt các sản phẩm mà khách hàng sẽ muốn có, ví dụ: các sản phẩm của thương hiệu mới hoặc đồ có số lượng hạn chế, sản phẩm có nhu cầu cao, hoặc những nơi bạn thiết kế đặc biệt để thu hút sự quan tâm của khách hàng.

3. Một đường di chuyển rõ ràng

Sau khi bạn biết được hướng đi của khách hàng, điều tiếp theo cần làm là khiến họ xem lướt qua các sản phẩm còn lại. Thiết kế một đường đi khiến các sản phẩm của bạn được tiếp xúc tối đa với khách hàng, điều này giúp làm tăng khả năng mua hàng. Tuy nhiên, không có một cách thiết kế nào hoàn hảo hay tuyệt đối để tạo nên một con đường định sẵn, tất cả còn tùy thuộc vào diện tích và bố cục showroom của bạn.

Hầu hết các showroom đều sử dụng cách di chuyển một vòng quanh showroom theo phía bên phải để đạt được tối đa sự tiếp xúc với các sản phẩm. Bạn cũng có thể chia showroom thành nhiều phần với từng màu sắc khác nhau để phân biệt các sản phẩm. Một điều cần chú ý là bạn sẽ tận dụng đường di chuyển để dẫn khách hàng đến một nơi nào đó của sản phẩm. Có vài cách để tối đa hóa hiệu ứng này là để một sản phẩm bắt mắt hoặc một tấm quảng cáo nổi bật ở cuối lối đi.

4. Thiết kế thi công nội thất showroom giúp khách hàng cảm thấy dễ chịu

Hãy bố trí khu vực nghỉ ngơi và lối đi đủ rộng cho khách hàng khi thiết kế thi công nội thất showroom
Thiết kế thi công nội thất showroom có vai trò lớn trong việc đem lại sự thoải mái cho khách hàng.

Theo một nghiên cứu về thói quen mua sắm, đặc biệt là đối với phụ nữ, họ không thích lối đi chật chội hay đụng phải người khác khi đang xem đồ. Ngay cả khi rất quan tâm đến món đồ mà mình muốn xem, họ vẫn tránh ra một lối đi khác. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng tất cả mọi người đều có đủ không gian để tiếp cận với sản phẩm.

Ngoài vấn đề về không gian cá nhân, bạn cũng có thể cung cấp khu vực nghỉ ngơi trong showroom của bạn. Bố trí một số ghế ngồi để khách hàng có thể nghỉ ngơi khi mệt mỏi, họ sẽ ở lại lâu hơn trong showroom. Điều này cũng rất có ích khi khách hàng đi nhiều người, trong đó có người không quan tâm đến việc mua hàng. Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là bố trí chỗ ngồi nghỉ đối diện với các sản phẩm trong showroom, những người ngồi nghỉ ngơi sẽ thấy được sản phẩm và suy nghĩ về việc mua những thứ khác.

5. Thiết kế quầy tính tiền một cách cẩn thận

Điều cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng trong thiết kế thi công nội thất showroom, đó là nơi bạn đặt quầy tính tiền. Để mang lại lợi ích tối đa, bạn nên đặt quầy tính tiền ở một điểm dừng chân trong quảng đường đi của khách do bạn vạch ra. Vị trí đặt quầy phụ thuộc vào kích thước và cách bố trí cũng từng loại hình mà bạn đang kinh doanh. Vì vậy, không có vị trí nào là hoàn hảo để đặt quầy.

Thiết kế quầy tính tiền hợp lý tại showroom

Thiết kế quầy tính tiền hợp lý tại showroom

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nơi bạn đặt quầy phải có khả năng quan sát thấy toàn bộ showroom mà không bị che khuất. Điều này giúp bạn có thể nhìn thấy mọi thứ diễn ra bên trong showroom, đặc biệt khi bạn không có bất cứ nhân viên nào ở xung quanh. Bạn cũng có thể tận dụng lợi thế của bức tường phía sau quầy để trưng bày những sản phẩm khách hàng quan tâm nhất.

Thiết kế thi công nội thất showroom là một quá trình liên tục, mỗi người đều có một sở thích và gu thẩm mỹ riêng. Do đó, không có khuôn mẫu cho thiết kế showroom.

Điều duy nhất mà bạn có thể làm là quan sát khách hàng để hiểu rõ họ hơn, hãy xem những gì họ thích và không thích từ các sản phẩm của bạn, xem xét hành vi và con đường di chuyển của họ, kiểm tra một số cách sắp xếp khác nhau và chọn một trong những cách tối ưu nhất. Hãy giữ cho đôi mắt và đôi đai của bạn luôn thưởng thức những cái mới, khi đó bạn sẽ có một bản thiết kế nội thất showroom đẹp và thu hút được khách hàng.

Nguồn: https://showroom.vinadesign.vn/5-loi-khuyen-huu-ich-trong-thiet-ke-thi-cong-noi-that-showroom-178.html

Đăng bởi Minh Thiện 20-04-2021 76

Chuyên mục: Chọn mua

Tin nổi bật Chọn mua