Sàn gỗ loại nào tốt nhất

Đã xem: 194
Cập nhât: 5 năm trước
Có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp, vậy đâu là sàn gỗ tốt nhất, tiêu chuẩn nào để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay. Và bạn đang muốn lắp sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhưng lại đang băn khoăn về nguồn gốc, xuất xứ của một số loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay, sàn gỗ tốt thì các thông số kỹ thuật như thế

Có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp, vậy đâu là sàn gỗ tốt nhất, tiêu chuẩn nào để lựa chọn được sàn gỗ công nghiệp tốt nhất hiện nay.

Và bạn đang muốn lắp sàn gỗ công nghiệp để lát sàn nhưng lại đang băn khoăn về nguồn gốc, xuất xứ của một số loại sàn gỗ phổ biến trên thị trường hiện nay, sàn gỗ tốt thì các thông số kỹ thuật như thế nào… không biết loại nào tốt. Bài viết dưới đây của Blog Mua Bán Nhanh chắc chắn sẽ giúp được bạn có được sự lựa chọn tốt nhất để có được một sàn gỗ công nghiệp ưng ý.

Do nhu cầu ngày càng cao của các sản phẩm xây dựng nên đã có rất nhiều công ty nhập sàn gỗ công nghiệp về Việt Nam. Bên cạnh những sản phẩm của các hãng nổi tiếng có chất lượng cao cũng còn có nhiều sản phẩm chưa đạt được chất lượng làm thiệt hại rất nhiều cho người tiêu dùng.

Nguyên nhân một phần do cơ chế quản lý của nhà nước ta chưa có qui định về chất lượng các sản phẩm nhập khẩu nói chung cũng như cho sàn gỗ công nghiệp nói riêng. Mặt khác do chưa được tìm hiểu kỹ cũng như được kiểm nghiệm thực tế về chất lượng sản phẩm của người tiêu dùng Việt Nam và sự quá nhạy cảm về giá cả đã đưa thị trường Việt Nam tiêu thụ nhiều loại sản phẩm kém chất lượng không được kiểm định có xuất xứ từ Trung Quốc.

Qua một thời gian sử dụng sàn gỗ công nghiệp đã bộc lộ nhiều khuyết điểm, khiến khách hàng bị hoang mang và lo lắng. Những yếu tố xấu được bộc lộ qua một thời gian ngắn sử dụng sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ không rõ ràng dưới đây:

 • Rất dễ bị trầy xước, lớp vân gỗ phủ phía trên bề mặt bị mài mòn toàn bộ tại các diện tích vùng ghép nối giữa các thanh gỗ, mỹ quan rất khó chấp nhận;
 • Sau một năm sử dụng, bề mặt phía trên của sàn bị bạc màu rất nhanh và dễ nhận thấy, có thể so sánh bằng cách dùng một thanh gỗ mới bóc trong hộp ra để cạnh sẽ dễ nhận thấy;
 • Các khe lắp ghép giữa các thanh gỗ bị giãn rộng ra, trông rất xấu không đảm bảo vệ sinh do đất cát lọt xuống gặp ẩm bám vào, sàn dễ bị xộc xệch khi đi lại;
 • Bị phá hủy do nước, trong thời gian không lâu khỏang 8 tiếng đồng hồ trở lên nếu chẳng may bị đổ nước xuống, gỗ sẽ phồng lên và rã ra như giấy bìa.
 • Bị mối tấn công, không chỉ hỏng sàn mà còn gây hại đến các đồ gỗ khác trong nhà;
 • Có thể gây độc hại tới sức khỏe của người sử dụng do thành phần Formaldehyde vượt quá qui định;
 • Bề mặt tạo ma sát cần thiết (độ chống trơn trượt) bị phá hủy, gây trơn trượt khó khăn trong đi lại nhất là các loại sàn sử dụng cho nhà thi đầu thể thao, vũ trường;
 • Tạo tĩnh điện quá giới hạn cho phép;
 • Gây tiếng ồn, tiếng kêu khó chịu khi đi lại.

Đó là những yếu kém tiêu biểu dễ thấy cho loại sàn công nghiệp chất lượng thấp, xuất xứ chủ yếu là ở Trung Quốc. Vì vậy khi chọn sàn gỗ công nghiệp bạn nên lưu ý:

 • Tìm các hãng có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới (bạn nên lưu ý rằng sàn gỗ công nghiệp cũng như các sản phẩm khác có nhiều loại sản phẩm chất lượng rất khác nhau, từ loại cao cấp bảo hành vĩnh viễn cho đến các loại sản phẩm nhái, hàng giả);
 • Chọn cấp độ chống mài mòn (Abrasion Class ký hiệu là AC) phù hợp nơi sử dụng có từ cấp độ AC3, AC4, AC5. Bạn nên lưu ý chỉ có các hãng có thương hiệu nổi tiếng mới có chất lượng đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu;
 • Xem xét về hèm khóa, thông thường ở các thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ hèm khóa là tiêu chuẩn bắt buộc do nhà nước qui định. Phải là hèm khóa có hai vấu khớp lắp ghép đảm bảo chịu lực trong suốt quá trình sử dụng mới được lưu hành trên thị trường. Điều này còn giúp ngăn một phần nước lọt xuống khe lắp ghép, khả năng chịu ẩm tốt nếu hèm khóa được phủ sáp nến;
 • Hỏi kỹ nhà phân phối về điều kiện chịu nước và hèm khóa của sản phẩm. Xin một mẩu về ngâm trong nước hoặc cho vào tổ mối để kiểm tra;
 • Xem xét nghiêm túc các yêu cầu về kỹ thuật khác nhau như thành phần Formaldehyde, độ tạo tĩnh điện, chịu được nhiệt độ cao, chống cháy tàn thốc lá, hoặc không bị ảnh hưởng bởi hệ thống sưởi ngầm... (trên thực tế chỉ có một số loại sàn chính hãng như: Janmi, Robina của Malaysia).

Các sản phẩm có chất lượng tốt trên thị trường sẽ được nhà phân phối bảo đảm và cam kết bảo hành.

Để giúp bạn chọn lựa được loại sàn gỗ công nghiệp nào tốt, phân loại các loại sàn công nghiệp phổ biến, được sử dụng nhiều và chất lượng khác nhau từ cao xuống thấp như sau:

1. Sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt nhất


Sàn gỗ Robina O17. Qui cách: 1283 x 193 x 8 mm. Xuất xứ: Sàn gỗ Malaysia. Chống trầy: AC3/AC4. Ứng dụng: Thi công lắp đặt làm sàn gỗ nội thất trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, showroom, trung tâm thương mại, shopping, sàn thi đấu.

Đó là những loại sàn gỗ được nhập khẩu từ Malaysia điển hình là sàn gỗ Janmi và sàn gỗ Robina. Những loại sàn gỗ này xuất hiện tại Việt Nam cách đây khoảng 10 năm, hiện đang dần chiếm lĩnh thị trường nhờ chất lượng tốt và ổn định. Với nhiều tính năng ưu việt như khả năng chịu nước, độ nở của gỗ khi ngâm trong nước từ 5 đến 8%, không bị phồng rộp bề mặt.

Hèm khóa liên kết 3 chiều R-Click, phủ sáp nến đảm bảo độ chắc chắn cho sàn gỗ, đảm bảo không có tiến kêu cọt kẹt trong quá trình sử dụng. Đây là hai loại sàn gỗ được tổ chức vì môi trường của Singapo cấp chứng chỉ sàn gỗ Xanh thân thiện với môi trường. Sàn gỗ Robina là loại sàn gỗ công nghiệp duy nhất trên thị trường có khả năng chống mối mọt (bảo hành cả mối mọt).

2. Sàn gỗ công nghiệp chất lượng tốt


Sàn gỗ Thaixin VG10729. Qui cách: 1205 x 125 x 12.3 mm. Chống trầy: AC4. Ứng dụng: Thi công lắp đặt làm sàn gỗ nội thất trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, showroom, trung tâm thương mại, shopping, sàn thi đấu.

Các loại sàn nhập chính hãng từ Thái Lan như: Sàn gỗ công nghiệp ThaiXin, ThaiGreen. Đây là loại sàn gỗ công nghiệp mới được nhập về Việt Nam, đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nhờ chất lượng tốt, hàng hóa ổn định và giá thành hợp lý. Sàn gỗ Thaixin có độ nở khi ngâm nước từ 8-10%, An toàn với sức khỏe con người không chất độc hại theo tiêu chuẩn E0, Độ chịu mài mòn theo tiêu chuẩn AC4, mẫu mã mầu sắc đa dạng.

3. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Sàn gỗ Smart FLoor MT004.  Qui cách: 1215 x 195 x 8mm. Xuất xứ hàng hóa: Sản phẩm công nghệ Đức, sản xuất tại Trung Quốc. Chống trầy: AC3. Ứng dụng: Thi công lắp đặt làm sàn gỗ nội thất trong nhà, phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, showroom, trung tâm thương mại, shopping, sàn thi đấu.

Là những loại được nhập khẩu từ Đức, Thụy Sỹ như Kronotex, Kahn Đức, Kronoswiss. Những loại sàn gỗ này có độ chịu mài mòn tốt theo tiêu chuẩn AC4 và AC5. Mức độ chịu va đập IC2, mầu sắc đẹp tạo không gian sang trọng. Độ chương nở khi ngập nước khoảng từ 7-10%.

4. Sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Trên thị trường sàn gỗ Việt Nam hiện nay có đến 89% nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên không phải sàn gỗ Trung Quốc loại nào cũng chất lượng kém. Những phân loại dưới đây để Qúy khách định mức và lựa chọn tốt nhất loại sàn phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của mình.

 • Sàn gỗ Trung Quốc cao cấp: Có sàn Senowell, Morser đó là những loại sàn gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều và phổ biến hiện nay nhờ chất lượng tốt và ổn định, nằm trong tốp đầu về chất lượng;
 • Sàn gỗ Trung Quốc trung cấp: Có các loại sàn Pharaon, Vertex, Aurotex, Gago, Kendell... Trong đó sàn gỗ công nghiệp Pharaon là loại sàn được nhiều người sử dụng nhiều nhất trong nhóm này. Sản phẩm màu sắc đa dạng, chất liệu cốt keo cứng cáp;
 • Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ: Sàn gỗ Wilson, Premier. Phù hợp với những người có điều kiện kinh tế trung bình. Sàn gỗ Wilson có mầu sắc chủng loại đa dạng có loại 8mm và 12mm. Hiện đang là loại sàn gỗ chiếm sản lượng lớn trong thị trường sàn gỗ công nghiệp.

Như vậy, sau một loạt sự phân tích và phân loại lại hệ thống sàn gỗ công nghiệp với mức độ khái quát đến chi tiết nhất, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận thấy được toàn bộ khối lượng sàn gỗ công nghiệp đồ sộ với hơn 300 loại mẫu mã, màu sắc khác nhau trên thị trường về những yếu tố sau: phân loại được sàn gỗ công nghiệp nào tốt, cao cấp, trung bình, giá rẻ, chất lượng, tiêu chuẩn để xem xét lựa chọn, mức giá phù hợp.

Sàn gỗ Mạnh Trí cam kết

 • Mạnh Trí cam kết cung cấp thông tin trực tuyến đến khách hàng về các nhãn hiệu sàn gỗ nội ngoại thất, gỗ ốp tường, trần gỗ, gỗ nhựa wpc, gỗ nhân tạo, gỗ pallet,… một cách chính xác và chi tiết nhất;
 • Cam kết các sản phẩm sàn gỗ Mạnh Trí cung cấp luôn được đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất;
 • Tận tình trong tư vấn sàn gỗ đến khách hàng, thi công sàn gỗ đúng tiến trình, bàn giao đúng hẹn, chăm sóc khách hàng nhiệt tình và nhanh chóng.

Đến ngay Showroom Trung tâm Sàn gỗ Mạnh Trí tại địa chỉ: 46 Nguyễn Chí Thanh (nối dài), F.16, Q.11, TP.HCM để được tư vấn chọn mua, lắp đặt sàn gỗ chất lượng nhất.

Nguồn: https://blog.muabannhanh.com/san-go-loai-nao-tot-nhat/59173

Đăng bởi Trúc Phương 30-11-2015 194

Chuyên mục: Chọn mua

Tin nổi bật Chọn mua